Sunday, 26/05/2019 - 13:11|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TĨNH GIA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Điểm sáng giáo dục - đào tạo ở huyện Tĩnh Gia

Hệ thống bồn hoa, cây cảnh, đường đi trong khuôn viên nhà trường được thiết kế khoa học, hài hòa bởi sự tạo dựng của nhiều thế hệ giáo viên, học sinh. Hơn 25.000 m2 trồng cây xanh và xây dựng các công trình kiến trúc của nhà trường đã phát huy vai trò trong việc tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, tạo sự hứng khởi cho công tác dạy và học cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Niềm nở tiếp đón và dẫn chúng tôi thăm trường, thầy hiệu trưởng Vũ Tiến Ca tự hào với lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Trải qua 7 lần thay đổi địa điểm, vượt qua bao thăng trầm của thời kỳ đất nước còn chiến tranh và cơ chế bao cấp, nhà trường vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc đào tạo học sinh có trình độ THPT cho 12 xã phía Bắc của huyện Tĩnh Gia. Hiện tại, 78 cán bộ, giáo viên đang công tác tại 8 tổ chuyên môn của nhà trường đều có trình độ đại học, trong đó 22 người có trình độ thạc sĩ. Những năm gần đây, các phong trào thi đua luôn được ban giám hiệu nhà trường và các tổ chuyên môn chú trọng triển khai, như: Thi đua dạy tốt “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nữ giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... Nhà trường đã liên tục đổi mới các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tự giác tham gia hưởng ứng, xác định đó là mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện bản thân và là việc làm thiết thực đóng góp xây dựng nhà trường đoàn kết, vững mạnh. Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo cũng được nhà trường cụ thể hóa qua hoạt động nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, thiết kế bài giảng điện tử... Từ năm học 2011 – 2012 đến hết năm học 2015 – 2016, nhà trường đã tổ chức hội giảng nhiều chuyên đề nhằm đổi mới phương pháp dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh, có 179 sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên, áp dụng hiệu quả vào công tác dạy và học.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy của nhà trường cũng từng bước được hiện đại hóa bởi 3 dãy nhà cao tầng với 30 phòng học. Nhà trường cũng mua sắm 2 máy chiếu hiện đại để các giáo viên bộ môn triển khai cách tiếp cận mới theo hướng trực quan, tạo hứng thú cho học sinh. Hai phòng học tin học với gần 50 máy tính được nối mạng giúp học sinh trong nhà trường tiếp cận những kiến thức mới, làm quen với các kỹ năng tin học...

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường cho nhiều “quả ngọt” khi tỉ lệ học sinh giỏi các năm không ngừng được tăng lên. Nếu năm học 2013 – 2014, số học sinh giỏi các môn văn hóa của nhà trường xếp thứ 31 trong tổng số 106 trường THPT toàn tỉnh có học sinh dự thi thì đến năm học 2015 – 2016 xếp thứ 24. Năm học 2015 – 2016 vừa qua, trường có tới 51 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh qua các kỳ thi, cao nhất trong 6 trường THPT của huyện Tĩnh Gia, xếp thứ 20 toàn tỉnh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia gần đây nhất, tỷ lệ học sinh đậu đạt 99,3%, cao nhất trong các trường THPT của huyện và xếp thứ 34 trong tổng số các trường THPT của tỉnh. Cũng trong năm học vừa qua, nhà trường có 2 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 2 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo... Thời gian tới, nhà trường phấn đấu mỗi năm có từ 50% số học sinh lớp 12 trở lên đậu vào các trường đại học, cao đẳng.

Với những bước tiến dài trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, từ năm 2010 đến nay, Trường THPT Tĩnh Gia II đã đạt 14 danh hiệu thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành giáo dục, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết