Thursday, 13/12/2018 - 16:46|

Huyện Tĩnh Gia chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho năm học mới đang được ngành Giáo dục và đào tạo huyện Tĩnh Gia hoàn tất, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh ở các trường trên địa bàn huyện.

tinh gia2.jpg
             Huyện Tĩnh Gia hiện có 108 trường, từ  bậc học mầm non đến phổ thông trung học; trong năm học này ngành giáo dục dự kiến sẽ đón trên 50 nghìn học sinh. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học mới là tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra, thời gian qua Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện sắp xếp, điều chỉnh cán bộ quản lý ở các nhà trường, đảm bảo yêu cầu nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng chuyên môn; hợp đồng thêm giáo viên ngoại ngữ tiểu học theo quyết định 1162, ngày 18/8/2011 của Chính phủ; Đồng thời chỉ đạo các nhà trường xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị đồ dùng dạy học gắn với việc xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1, mức độ 2; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ sự tài trợ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để đầu tư cơ sở vật chất.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các địa phương và sự nỗ lực của ngành giáo dục, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017 – 2018 của huyện Tĩnh Gia đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới trong điều kiện học tập tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường trong năm học mới./.